Tổng hợp cách tự chữa bệnh mồ hôi tay chân tại nhà.

1
360

Theo y học hiện đại, chứng ra mồ hôi tay chân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật hay còn gọi là thần kinh giao cảm (có vai trò điều hòa thân nhiệt). Còn y học cổ truyền gọi chứng ra mồ hôi chân tay là do phong thấp gây nên tình trạng thoát dương khí ra ngoài gọi là dương hư (dương hư sinh ngoại hàn) nên bàn chân, bàn tay lạnh; do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn. Ngoài ra còn do xúc động về tình chí (tâm lý) như: lo lắng, công việc quá căng thẳng, xúc động mạnh…

Cách 1: 
1. Bạn mua 1 nắm lá Ngải cứu, càng già càng tốt.
2. Bạn chuẩn bị 1 viên gạch đã được nung chín (gạch xây dựng ý).
3. Xin nước tiểu của 1 em bé dưới 6 tuổi,nước tiểu trẻ con là 1 vị thuốc trong dân gian bạn ạh.
bạn thực hiện như sau:
– Đặt viên gạch lên bếp củi có than hồng, để cho viên gạch nóng bỏng tay thì thôi.
– Sau đó cho lá ngải lên trên cho hơi héo đi.
– Tiếp theo là tưới nước tiểu của ebe lên trên cho bốc hơi.
– Bạn để tay/chân lên xông,khi không chịu được độ nóng thì bỏ ra, tạm nghỉ 1 chút. nếu mà nguội thì phải tăng nhiệt đốt ở phía dưới. Nhớ là trong khi xông, luôn tưới đều nước tiểu lên,đừng để khô quá nhé!
Bạn kiên trì thực hiện 1 tuần (hoặc lâu hơn, nếu bạn bị nặng) là sẽ thấy hiệu quả đấy

Cách 2:
Nếu ko thực hiện cách này, bạn tìm đến lò mổ trâu, bò.
Khi họ mổ xong, họ sẽ lấy phân trâu bò từ dạ dày của nó ra đổ ra ngoài bỏ đi, mình nhúng chân tay vào phân này (lúc nó còn ấm nóng) là sẽ hết bệnh 80%.
Mình thực hiện cách này rồi.chúc bạn siêng làm và thành công.

Cách 3:
Nhổ cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn, rửa thật sạch rễ, đem phơi cho tái đi, cắt thành từng khúc dài 10 cm. Tách để riêng phần lá, thân và rễ, rồi đem sao vàng từng phần một. Cũng có thể sao chung, nhưng cho rễ vào sao trước rồi đến thân và cuối cùng là lá cho đến khi cả mẻ ngả màu vàng sẫm là được (có mùi thơm, không bị cháy đen), để nguội rồi trải lên nền đất sạch hoặc cho vào nồi đất chôn xuống đất (hạ thổ) để điều hòa âm dương. Lá lốt đã hạ thổ cho vào lọ kín bảo quản dùng dần.

Mỗi ngày, lấy một nắm lá lốt 30g đã sao vàng cho vào 500ml nước đun sôi chừng 15 phút chắt lấy nước bỏ bã. Uống cả ngày như uống nước chè, mỗi ngày một ấm thuốc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4 đến 5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa chắc chắn bạn không còn phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi chân tay nữa. Cứ 6 tháng lặp lại một liệu trình. Trường hợp bị nhẹ, không cần uống mà chỉ cần xông và ngâm bằng lá lốt cũng có hiệu quả. Cách làm như sau: dùng lá lốt cắt cả cây, cây già một chút thì tốt hơn, cắt sát đất, lấy cả phần rễ trên mặt đất, đem về rửa sạch, chặt nhỏ (5 – 10cm) không cần hạ thổ, cho 100g vào 1 lít nước nấu sôi khoảng 15 phút, bắc xuống, để 1 tấm lưới lên trên nồi đã mở nắp rồi xông hơi nóng lần lượt từ tay đến chân. Xông đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó (mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 1 lần).

Đối với lá lốt thì bạn có thể dùng ngoài thêm như: ăn kèm rau sống, bò nướng là lốt, canh thịt băm lá lốt…

Cách 4:
Đối với bác bạn còn trẻ tuổi, bệnh chưa nặng lắm thì ngoài việc nên thường xuyên tập thể dục để cơ thể được mạnh khỏe, thì bạn nên ngâm chân tay bằng nước muối ấm. Luôn giữ tay chân sạch sẽ, tập thói quen chơi, học và làm việc hợp lý.

1 bình luận

  1. Got your tweets! Just my being new with Amazon I think, that caused my not knowing how to get the $5 off applied! Thanks for posting great deals like this! Have a wonderful day! (lretieinauxas)

Để lại bình luận