Hướng dẫn viết bài, đăng bài viết trong WordPress

0
258

Nhiều bạn mới làm quen hay sử dụng mã nguồn này lần đầu thì còn khá bỡ ngỡ. Nhưng chỉ cần bạn tập trung và chịu khó vọc vạch tí xíu sẽ nhuần nhuyễn như các soạn thảo khác thôi.

Sau đây mình sẽ giới thiệu để bạn làm quen với cách làm sao để đăng bài trong mã nguồn Wordpress. (Bạn xem hình để hiểu rõ hơn nhé)

I – Như hình trên thì mình đã đánh dấu sẳn các số theo thứ tự.

  1. Đây là phần cha chưa các mục con như thêm bài viết mới, thể loại, tags
  2. Bạn bấm vào Add new để bắt đầu thêm một bài viết mới
  3. Đây là phần tiêu đề bài viết.
  4. Các công cụ soạn thảo, như trong World thôi, củng dễ mà.
  5. Phần 5 chính là phần nội dung bài đăng của bạn.
  6. Chổ này chính “link bài viết của bạn” bạn có thể thay đổi bằng cách nhấp vào Edit

 

II – Tiếp theo là thanh bên phải

Ở đây bạn sẻ đánh vào Categories để phân mục thể loại nhé.
Ví dụ: thể loại Tin Học thì bạn cứ đánh vào.

Tags : phần này hỗ trợ SEO – tức là bạn cho từ khóa vào đó để khách có thể truy cập và tìm kiếm thông tin họ muốn tìm gần hơn trong google và website của bạn.

Featured Image: Phần này sẽ cho phép bạn cài đặt hình ảnh đại diện cho bài viết của bạn, tức là bạn sẽ tải lên hoặc chọn 1 ảnh trong thư viện ảnh và chúng sẽ là thumbnail cho bài viết của bạn. Nó sẽ hiển thị ở trang chủ, bài viết gần đây… có lẽ như vậy củng tăng sự thân thiện cho website của bạn tránh có phần nhàm chán khi toàn bộ web chỉ toàn là một rừng chử nhỉ :)).

Tàm tạm là như vậy! Đến đây bạn có thể nhấp nút Đăng Bài và kiểm tra lại bài viết của mìn được rồi! Bạn có thể mày mò thêm và phát hiện ra rất nhiều thú vị ở WordPress đấy. Chúc bạn thành công

Để lại bình luận