Hướng Dẫn Nấu Món Sườn Ram Chua Ngọt Miền Trung Đơn Giản

0
613

Sườn ram chua ngọt là món ăn đều có ở 3 miền NAM TRUNG BẮC ở Việt Nam. Nhưng tùy theo vùng miền nên vị có lẽ khác nhau. Tôi là 1 người miền trung, củng thích thưởng thức những món ăn đơn giản do tự tay mình nấu ra..hì hì và củng muốn chia sẽ cùng với các bạn. Ở đây mình sẽ hướng dẫn nấu phần dành cho 1 hoặc 2 người ăn nhé, 300Gr sườn que thôi. Nếu bạn nấu nhiều hơn thì phải căn đo lại phần gia vị nhé.

Nguyên liệu:

  • 300 gr sườn que, sườn dây
  • 1/3 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng mì chính
  • 1 muỗng đường
  • tiêu, ớt, tỏi, hành, ngò gai + 1 ấm nước sôi để chần qua thịt cho nó thăn lại.

Để chi tiết hơn, bạn xem thêm ở trong videos nhé!

Cách chế biến:
   Đầu tiên bạn bỏ thiệt vào 1 cái Tô to chút để đổ nước sôi vào rồi đảo qua thịt đi, tầm 3 phút là ok rồi. Tiếp theo bạn vớt thịt ra và ướp gia vị vào.
Ớt cho vừa phải thôi ko thì cay + dễ bị cháy nhé. Bạn nhớ trộn kỹ trong khi ướp thịt để đường tan hết tránh việc xíu nữa làm thì bị cháy.
Cho dầu vào chảo và nóng dầu lên ta mới cho hành vào cho thơm.(Cho lữa nhỏ thôi nhé) 5-10s gì đó thì cho Sườn vào và đảo đi, đừng cho cạn và cháy nhé, cho thêm nữa chén (bát – đọi)* nước vào rồi cho sôi cạn đi.
Thấy gần cạn rồi thì bạn cho tiếp nữa chén nước nữa.. cứ vậy khoảng 4 – 5 lần cho Sườn chín mềm hẳn + nước kẹo lại thì đảo đều rồi cho tỏi vào. Đảo đều cho thơm tầm 15s thì tắt lữa hẳn vào cho hành + ngò gai vào (rau thơm) đảo đều, sau đó cho ra tô và chờ nguội rồi vắt chanh vào, chút chanh thôi nha, coi chừng chua lè đó. Ok – xong rồi! ăn thôi.. 😀

Chúc bạn ngon miệng :X

– Giải thích * : Bát – Đọi – Chén là theo cách gọi của miền Bắc – Trung – Nam
– Mẹo : Chọn mua sườn que tươi + heo tơ + phần sườn xương có dạng dẹp dẹp sẽ ăn ngon hơn. Quan trọng là nhìn con dao chặt sườn có bén không, nếu thấy hơi rục thì chặt ra vụn xương nhiều, ăn sẽ mất ngon và cảm giác bực bội /.

Để lại bình luận